Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017


Ngày 15/9/2017, được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh, Nhà máy Đạm Phú Mỹ tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ cấp tỉnh tại xưởng Urê, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (H.Tân Thành). Đến dự và khai mạc buổi diễn tập có đồng chí Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy ứng phó với sự cố bức xạ cấp tỉnh. Tham dự buổi diễn tập trên, còn có lãnh đạo Sở KH&CN, cảnh sát PCCC, đại diện các sở, ngành, địa phương, lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, lãnh đạo và cán bộ công nhân Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
Tình huống diễn tập là sự cố kỹ thuật dẫn đến cháy tại xưởng Ure, Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Vụ cháy ngày càng diễn biến nghiêm trọng, vượt ngoài tầm xử lý của Nhà máy Đạm Phú Mỹ và dẫn đến rò rỉ nguồn phóng xạ. Vì vậy, Ban chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ cấp tỉnh đã huy động các lực lượng cùng với Nhà máy Đạm Phú Mỹ tổ chức khoanh vùng kiểm soát sự cố; thu hồi nguồn phóng xạ; xử lý hoàn toàn việc rò rỉ nguồn phóng xạ, bảo đảm an toàn cho người lao động và lực lượng cứu hộ.
Tham gia vào buổi diễn tập ứng phó sự cố bức xạ gồm hơn 30 cán bộ, chuyên viên và người lao động của Sở KH&CN; Cảnh sát PCCC; Công an tỉnh; Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; các Sở: Tài nguyên và Môi Trường, Công Thương, Y tế, Lao động – Thương binh và Xã Hội và Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
Việc diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, hiệp đồng và điều hành trong hoạt động ứng phó sự cố bức xạ cho thành viên Ban chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân tỉnh BR-VT; nâng cao tính chủ động; kịp thời huy động được các lực lượng, phương tiện kỹ thuật của các sở, ban, ngành, tổ chức và các nhân tham gia ứng phó sự cố.
Nguồn:  sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.