Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu


Sáng ngày 27/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT. Tham dự Hội nghị, về phía Lãnh đạo tỉnh BR-VT có Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh. Về phía đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN; ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN- Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN, cùng hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng, Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu là doanh nhân, là đoàn viên thanh niên và sinh viên năm cuối của các Trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. 
Thời gian qua, tỉnh BR-VT đã và đang triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 19 và Nghị quyết số 35 của Chính phủ. Trong đó, tỉnh đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp. Cụ thể, tỉnh đã ban hành kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2016-2020; Các trường đại học, cao đẳng đã xúc tiến một số hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên; về phía Đoàn thanh niên, các hội, hiệp hội và các tổ chức đại diện doanh nghiệp của tỉnh cũng đã tổ chức một số diễn đàn về khởi nghiệp. Hiện các ngành chức năng của tỉnh đang nghiên cứu xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và xúc tiến thành lập Trung tâm Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy cho biết, khởi nghiệp là bước đi cần thiết của một đất nước nói chung và tỉnh BR-VT nói riêng. Vì đây chính là nhân tố, là động lực quan trọng tạo ra nguồn lực cho sự phát triển. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh: “Chúng ta mong muốn từ đây cho đến năm 2020 sẽ có nhiều doanh nghiệp xuất hiện, sẽ có một đội ngũ doanh nhân đông đảo hơn, do đó Đảng, chính quyền khuyến khích mọi công dân với nhiều ý tưởng sáng tạo có lợi cho xã hội, có lợi cho sự phát triển của đất nước, hãy tạo dựng những sản phẩm mới để phục vụ xã hội, điều này rất quan trọng đối với quê hương BR-VT”.
 
Tại hội nghị, Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN đã giới thiệu Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/05/2016. Đề án được xây dựng nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Ông cũng cho biết: “Khác với khởi nghiệp truyền thống tạo ra công ăn việc làm, an sinh xã hội nhưng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tạo ra được mô hình tăng trưởng mới, thu hút được nhiều nguồn lực trong nước và nước ngoài, hiệu quả kinh tế rất cao, tính lợi nhuận, khả năng phát triển rất cao. Và vì thế các nước hiện nay đang có xu hướng chuyển từ sử dụng tài nguyên có sẵn sàng tài nguyên về trí tuệ của con người”.
 
Với vai trò hỗ trợ phát triển mạng lưới các nhà tư vấn, nhà đầu tư thiên thần, đẩy mạnh các hoạt động của vườn ươm và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, ông Hub Langstaff – Giám đốc Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sĩ tại Việt Nam đã chia sẻ về những kinh nghiệm quốc tế trong hỗ trợ khởi nghiệp. Ông cũng cho biết một trong những vai trò quyết định là vai trò của chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương trong việc đẩy mạnh, hỗ trợ trực tiếp trong hệ sinh thái khởi nghiệp và trong khu vực. Cần xây dựng văn hóa khởi nghiệp vì đây sẽ là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng lên cụm khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo. Cần phải nhìn vào những người đi trước để dẫn dắt cho thế hệ sau, dạy những kỹ năng doanh nhân trong các trường đại học, các trường phổ thông để có thể có cách nhìn và tiếp cận mang tính đổi mới sáng tạo, tính doanh nhân hơn. Việt Nam chúng ta nên có cách nhìn dài hạn, xây dựng kế hoạch để đẩy mạnh những hoạt động đào tạo liên quan đến khởi nghiệp bao gồm cả ngoại ngữ để thu hút hơn về nguồn vốn cũng như sự hợp tác từ các doanh nghiệp nước ngoài.
 
Cũng tại Hội nghị, ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN đã phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 đến toàn thể đại biểu tham dự. Đồng thời, Hội nghị còn được nghe các vị khách mời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, gặp gỡ và giao lưu với đại diện doanh nghiệp của tỉnh. 
 
Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu tham quan các mô hình khởi nghiệp thành công như: mô hình trang trại trồng rau sạch công nghệ cao Vifarm; chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Rodstarz; cửa hàng thực phẩm sạch Lekima; sản phẩm ca cao của Công ty TNHH TM-DV Ca cao Thành Đạt; Sản phẩm phân bón hữu cơ của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Đại Nam.
 
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thay mặt UBND tỉnh, cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo về triển khai những nội dung chủ yếu của Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới, với khả năng sáng tạo, sự tự tin và nỗ lực vươn lên của mình, sẽ có nhiều ý tưởng, dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo triển khai tại tỉnh. Ngoài ra ông còn đề nghị các Sở, ban, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố, xây dựng những chương trình, kế hoạch và có những việc làm cụ thể, thiết thực, hỗ trợ tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng nhanh và bền vững.
Nguồn:sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.