Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Tưng bừng khai mạc kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Nam bộ 2015

Sáng 5/11, tại TP. Vũng Tàu, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ khai mạc sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam bộ năm 2015” (Techmart Demo 2015).
Tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh BR-VT Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT và gần 1.000 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành, trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân phát biểu khai mạc. Ảnh Kiều Anh
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân phát biểu khai mạc. Ảnh Kiều Anh

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân cho biết, Bộ KH&CN đã nỗ lực và hoàn thiện cơ bản môi trường pháp lý cho thị trường KH&CN và đẩy mạnh việc xây dựng các định chế trung gian bằng các hoạt động như: sàn giao dịch công nghệ tại các thành phố, chợ công nghệ thiết bị techmart vùng, quốc gia, quốc tế và hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ thường niên nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà khoa học ứng dụng kết quả nghiên cứu của mình vào thực tiễn. Tech Demo 2015 là một trong những hoạt động có quy mô lớn, nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của thị trường công nghệ Việt Nam.
Sự kiện này có ý nghĩa không phải chỉ với KHCN mà còn cả nền kinh tế. Đặc biệt, trong thời gian tới đây, Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và TPP.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Quân, hiện tại, thị trường công nghệ của chúng ta còn khá non kém, vì thế, thị trường công nghệ nên được đặt ở mức ưu tiên để có thể phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thiếu những định chế trung gian để tạo ra mối liên kết cung cầu, đồng thời hỗ trợ cho các nhà khoa học và doanh nghiệp có thể tìm thấy nhau.
Thông qua sự kiện lần này, ông Quân mong muốn sẽ góp phần hình thành những định chế trung gian, giúp các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu về kết nối công nghệ sẽ ký kết được những hợp đồng công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình.
Với những hoạt động đổi mới phong phú của Tech Demo 2015 sẽ từng bước thúc đẩy thị trường KH&CN phát triển, đồng thời cơ hội để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và đặt ra những nhu cầu thực tiễn của địa phương đối với các cơ quan quản lý, nhà khoa học, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Sự kiện nhằm kết nối cung - cầu công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, phát triển công nghệ. Đồng thời hỗ trợ giải quyết nhu cầu đặt hàng nghiên cứu, phát triển công nghệ từ các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp. Qua đó, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ cho các địa phương, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực Nam bộ.
Sự kiện diễn ra đến hết ngày 6/11 với sự tham gia của 150 đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu gần 250 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu.
Bên cạnh việc kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu đặc thù của các địa phương, Tech Demo 2015 còn có một số nội dung đổi mới như: tổ chức hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng công nghệ mới, đổi mới công nghệ, thay đổi quy trình kỹ thuật,...; hoạt động kết nối tài chính và công nghệ nhằm giới thiệu các kênh hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp. Trong khuôn khổ Tech Demo còn có các hội thảo: thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp khu vự Nam bộ; công nghệ mới trong xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị; vai trò của truyền thông trong phát triển khoa học và công nghệ khu vực phía Nam...Theo khoahocphattrien.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.