Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học

Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale làm trưởng Đoàn. Tiếp Đoàn, về phía UBND tỉnh có ông Lê Tuấn Quốc và ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh, về phía Sở KH&CN có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đại diện Sở KH&CN, Ông Mai Thanh Quang báo cáo kết quả khảo sát về dự án Khu Hải dương học và nội dung Đoàn đã đi khảo sát, làm việc tại tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, ông Michel Morvan cho biết, qua khảo sát thực tế thì vị trí dự kiến và diện tích của dự án Khu Hải dương học là phù hợp. Đoàn cũng đã nghiên cứu và đề xuất phương án thiết kế, công năng, bố trí mặt bằng, bố trí các khối nhà và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thiết kế, xây dựng Khu Hải dương học. Các chuyên gia đề xuất nên thiết kế một khu vực để đón tiếp và nuôi dưỡng sinh vật tạm thời, tổ chức hội thảo, chiếu phim và thực hiện các hoạt động giáo dục; một khu vực dành riêng cho nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong lĩnh vực hải dương học; một khu vực phục vụ cho hoạt động tham quan mang tính giáo dục cho du khách về khu rừng sinh thái ngập mặn và bảo tồn đa dạng sinh học. Đoàn chuyên gia cũng đánh giá cao về bộ sưu tập các sinh vật biển theo dự kiến của Sở Khoa học và Công nghệ; tuy nhiên cần trưng bày thêm các tiêu bản sinh vật biển, các công cụ giáo dục, giải trí, khoa học cho du khách và ưu tiên chất lượng, sự kết nối xuyên suốt theo chủ đề trong việc lựa chọn các tiêu bản.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn chuyên gia và thống nhất bổ sung thêm các chủ đề trưng bày ngoài chủ đề Hải dương học, trong đó chú trọng đến các thế mạnh của Tỉnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch cho biết, Khu Hải dương học là một Đề án lớn của Tỉnh do đó, Tỉnh sẽ phân nhỏ đề án này thành 03 dự án thành phần gồm: Dự án đào tạo, tập huấn; Dự án mua sắm trang thiết bị và Dự án xây dựng;  phân kỳ thực hiện Đề án, các dự án theo từng giai đoạn và sẽ thường xuyên tham khảo ý kiến của Đoàn chuyên gia Pháp trong quá trình thực hiện.

 

Tại buổi làm việc này, hai bên cũng đã thống nhất các nội dung hợp tác gồm: công tác đào tạo, tập huấn nhân lực vận hành kỹ thuật; chế tác các tiêu bản sinh vật biển; tư vấn thiết bị, bể cá, lắp đặt kỹ thuật,...

 

Cuối buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh trao quà lưu niệm cho Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp.

Nguồn: sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.