Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN

Sáng ngày 18-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp mặt ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 với chủ đề “Khoa học – Chìa khóa của tương lai” và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước, tổ chức trao giải thưởng về KH&CN của tỉnh lần thứ I. Tham dự buổi họp mặt, về phía Lãnh đạotỉnhcó Bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Về phía Bộ Khoa học và Công nghệcó PGS.TS Bùi Bá Bổng – Ủy viên Hội đồng chính sách KH&CN quốc gia, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Lê Minh Khánh – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN.
 Về phía lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc SởKH&CN. Cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các Viện, Trường, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh, cơ quan báo đài. Đặc biệt là sự có mặt của các nhà khoa học được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ; các tác giả có công trình đạt Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ nhất và đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ quản cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Mai Thanh Quang cho biết, thời gian qua tỉnh BR-VT đã tổ chức nhiều hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, gắn liền với các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ông thay mặt Sở KH&CN cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện trong chỉ đạo của Bộ KH&CN, của Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, động viên theo sát chỉ đạo để KH&CN của tỉnh phát triển và sự phối hợp, gắn kết của Sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố và doanh nghiệp. Ông Quang nhấn mạnh để nối tiếp những thành tích và kết quả đạt được, thời gian tới tập thể CBCCVC của Sở sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương những thành tích của ngành KH&CN và các nhà khoa học, người lao động sáng tạo đã có cống hiến, đóng góp thông qua những công trình, cụm công trình có giá trị, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, nhằm phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ KH&CN, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng và triển khai Đề án sử dụng hiệu quả đội ngũ trí thức của tỉnh; tạo cơ chế, môi trường và động lực để đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh tích cực cống hiến cho sự nghiệp phát triển KH&CN; thường xuyên tổ chức gặp mặt giữa lãnh đạo, các cơ quan chức năng của tỉnh với các nhà khoa học để trao đổi, thảo luận những vấn đề đặt ra nhằm gắn kết KH&CN với phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tiếp tục triển khai có chất lượng Quy chế giải thưởng KH&CN đối với những tác giả có công trình nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao. Hàng năm tỉnh sẽ tổ chức tôn vinh những tập thể, cá nhân có đề tài, sáng kiến hay, ứng dụng tốt trong thực tiễn… Ông cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để ngành KH&CN của tỉnh ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng và hy vọng buổi họp mặt và tôn vinh này sẽ tạo động lực tích cực đối với hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 công trình, cụm công trình được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh là 01 công trình được tặng giải thưởng Nhà nước về KH&CN. Cụ thể, 3 giải thưởng Hồ Chí Minh gồm: Công trình “Nghiên cứu thiết kế chi tiết và ứng dụng công nghệ để chế tạo, lắp ráp và hạ thủy giàn khoan tự nâng ở độ sâu 90m nước phù hợp với điều kiện Việt Nam” của nhóm tác giải thuộc đơn vị Công ty CP Chế tạo Giàn khoan Dầu khí - PV Shipyard; Công trình “Nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện công nghệ thu gom, xử lý, vận chuyển dầu thô trong điều kiện đặc thù của các mỏ liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và các mỏ kết nối trên thềm lục địa Nam Việt Nam” của nhóm tác giả thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro; Công trình “Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu” của Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh. Công trình đạt giải thưởng Nhà nước là công trình Nghiên cứu phương án tối ưu để chế tạo, hạ thủy và lắp đặt chân đế siêu trường siêu trọng ở vùng nước sâu hơn 100m phù hợp với điều kiện ở Việt Nam của nhóm tác giả thuộc đơn vị Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.
Đây là những giải thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước ghi nhận nhằm tôn vinh các nhà khoa học, tác giả của các công trình, cụm công trình KH&CN xuất sắc, có giá trị cao về KH&CN, có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và KH&CN của đất nước. Ngoài ra, UBND tỉnh còn trao bằng chứng nhận Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT lần thứ nhất cho 14 công trình, cụm công trình KH&CN xuất sắc trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CNphát động cuộc thi “Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II” trong các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phát triển du lịch và cải cách hành chính.Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 31/08/2017. Mẫu hồ sơ dự thi và mọi thông tin về cuộc thi được đăng trên website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

nguồn: sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.