Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Tập huấn “Quy trình cảnh báo phòng chống sét cho cơ quan quản lý, cơ quan tiếp nhân các mô hình cảnh báo sét, các cơ sở kinh doanh du lịch và người dân tại thành phố Vũng Tàu”

Ngày 20/4, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ), tổ chức tập huấn “Quy trình cảnh báo phòng chống sét cho cơ quan quản lý, cơ quan tiếp nhân các mô hình cảnh báo sét, các cơ sở kinh doanh du lịch và người dân tại thành phố Vũng Tàu”. Đến dự có ông Đỗ Hứu Hiền – Phó Giám đốc Sở KH&CN, báo cáo viên tại hội nghị TS. Nguyễn Xuân Anh – Giảng viên chính – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu. Cùng đại diện các Sở, ban, ngành, UBND các phường, Ban quản lý các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ông Đỗ Hữu Hiền – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh BR-VT phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, ông Đỗ Hữu Hiền – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh BR-VT cho biết: Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện những đợt mưa lớn kéo dài và những cơn bão mạnh đổ bộ trực tiếp vào tỉnh ngày càng nhiều hơn. Hiện tượng dông sét mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp lên kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, tại bãi biển TP Vũng Tàu các hiện tượng dông sét đã gây ra các tai nạn cho người dân và khách du lịch. Việc đề xuất các giải pháp phòng tránh sét, cảnh báo sét đảm bảo an toàn cho người dân và du khách không bị ảnh hưởng bởi tác hại của sét, giữ gìn hình ảnh du lịch của địa phương là điều rất cần thiết. Thời gian qua, Sở KH&CN đã phối hợp Viện Vật lý Địa cầu triển khai lắp đặt hoàn thiện 4 trạm cảnh báo sét và 10 hệ thống chống sét tại Bãi Sau thành phố Vũng Tàu. Các công trình này đã góp phần giảm thiểu thiệt hại do sét và giúp người dân và khách du lịch an tâm hơn.

Theo đó, TS. Nguyễn Xuân Anh – Giảng viên chính – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết: Sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển khi cơn dông xảy ra. Khi đánh xuống đất, sét có thể đánh trực tiếp vào công trình gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong trường hợp sét đánh vào khu vực gần công trình, nó có thể lan truyền trên đất, theo các đường dây dẫn thâm nhập vào công trình. Trong mọi trường hợp sét tác động gián tiếp lên công trình và thiết bị trong công trình bằng sóng điện từ.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe TS. Nguyễn Xuân Anh hướng dẫn các nội dung như: Tổng quan về công nghệ và các phương pháp phòng chống sét; Hướng dẫn phòng chống sét an toàn cho con người; Chống sét cho nhà và công trình, … Trong đó, các phương pháp phòng chống sét tích cực như: Thiệt hại phòng chống sét và thực trạng phòng chống sét; Cách sét gây thương tích lên con người; Hướng dẫn phòng chống sét cho con người (lên kế hoạc trước; thực hiện quy tắc nghe nhìn; Tránh sét trong nhà; tránh sét đánh ngoài trời; Cấp cứu người bị sét đánh); phương án sử dụng thông tin cảnh báo sớm; …

Buổi tập huấn, góp phần tuyên truyền phổ biến và hướng dẫn thông tin phòng tránh sét có hiệu quả đảm bảo an toàn cho dân cư, góp phần giảm thiểu thiệt hại do hiện tượng dông sét gây nên trên TP Vũng Tàu nói riêng và địa bàn tỉnh BR-VT nói chung.

Nguồn: sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.