Slider Evolution » Help File

Hoạt động ứng dụng KHCN

Báo cáo chuyên đề tuyên truyền phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo cho đoàn viên thanh niên

Ngày 22/4/2022, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN – Sở KH&CN phối hợp với Tỉnh đoàn đã tổ chức lớp báo cáo chuyên đề “Tuyên truyền phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo cho đoàn viên thanh niên”. Tham dự, có ông Đỗ Hữu Hiền – PGĐ Sở KH&CN, Luật sư Nguyễn Trọng Tú - Giảng viên chính - Phó tổng giám đốc Công ty INVESTIP, cùng hơn 100 đại biểu, khách mời là cán bộ đoàn thanh niên là học sinh, sinh viên của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Được biết, Sở hữu trí tuệ (SHTT) - một trong ba trụ cột của thương mại quốc tế hiện đại, đã và đang ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc khuyến khích nghiên cứu và phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa và tạo uy tín cho sản phẩm, gia tăng giá trị thương mại cho sản phẩm. Chính vì thế, trang bị kiến thức, kỹ năng và cao hơn là hình thành thái độ tôn trọng quyền SHTT trở thành yêu cầu cấp thiết đối với mọi “công dân toàn cầu”, nhất là khi Việt Nam đã là thành viên chính thức của tổ chức Thương mại thế giới WTO. Để kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay (26/4), WIPO đưa ra thông điệp “Sở hữu trí tuệ và thế hệ trẻ đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 ghi nhận tiềm năng to lớn của giới trẻ trong việc tìm ra các giải pháp mới và tốt hơn hỗ trợ sự chuyển đổi đến một tương lai tốt đẹp hơn một cách bền vững. Các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về SHTT như tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về SHTT, tư vấn, hướng dẫn việc đăng ký xác lập và bảo hộ quyền SHTT,… đã được chú trọng tổ chức ở Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng trong thời gian gần đây. Trong đó, việc tuyên truyền về SHTT cho các bạn trẻ đoàn viên thanh niên là rất cần thiết.

Ông Đỗ Hữu Hiền - Phó giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc tại buổi báo cáo chuyên đề

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Hữu Hiền nhấn mạnh về mục đích của buổi báo cáo chuyên đề nhằm nâng cao tính đồng bộ, hiệu quả trong hoạt động SHTT ở tất cả khâu sáng tạo, xác lập, khai thác và bảo vệ, thực thi quyền nhằm tạo môi trường khuyến khích đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, đưa SHTT trở thành công cụ quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; hoạt động SHTT có sự tham gia tích cực của tất cả các chủ thể trong xã hội, trong đó viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là các doanh nghiệp đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo ra, khai thác tài sản trí tuệ và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; nâng cao nhận thức về SHTT của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm hướng tới hình thành văn hóa SHTT trên địa bàn tỉnh.

Ông cũng hi vọng những nội dung trong buổi báo cáo chuyên đề sẽ giúp các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên hiểu thêm những quy định của pháp luật cũng như các chính sách, chủ trương của tỉnh về hoạt động SHTT và tầm quan trọng của việc bảo hộ quyền SHTT đối với việc tạo ra các sản phẩm, sáng tạo trong lao động và học tập. Từ đó hỗ trợ kết nối, khai thác tài sản trí tuệ, thương mại hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Luật sư Nguyễn Trọng Tú - Phó tổng giám đốc Công ty INVESTIP trình bày bài giảng

Bà Trần Thị Kim Liên - Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học - Sở KH&CN chia sẻ tại lớp báo cáo chuyên đề

Các bạn đoàn viên thanh niên trao đổi tại lớp báo cáo chuyên đề

Tại lớp báo cáo chuyên đề, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe Luật sư Nguyễn Trọng Tú truyền đạt những kiến thức thực tiễn cũng như hướng dẫn các bước khi thực hiện quyền SHTT. Cụ thể: Tổng quan SHTT, vai trò của quyền SHTT trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo; Tầm quan trọng trong việc bảo hộ các quyền SHTT đối với việc tạo ra các sản phẩm, sáng tạo trong lao động và học tập,… Đồng thời, đoàn viên thanh niên cũng được lắng nghe những chia sẻ về tổng quan Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược SHTT đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh BR-VT do bà Trần Thị Kim Liên – Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học – Sở KH&CN.

nguồn: sokhcn.baria-vungtau.gov.vn

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017 (01/01/1900)
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 (19/04/2018)
Lễ khai trương Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19/04/2018)
Tập huấn đào tạo kiểm toán môi trường ngành chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp. Vũng Tàu (19/04/2018)
“Tổ chức lớp tập huấn phổ biến mô hình và hướng dẫn phương pháp phòng trị bệnh cho cá biển nuôi tại Bà Rịa – Vũng Tàu”. (19/04/2018)
Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 (19/04/2018)
Tập huấn “Chuyên đề bảo mật phân tích mã độc – cấp độ cơ bản dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (19/04/2018)
Buổi nói chuyện của Giáo sư Ngô Bảo Châu về Khoa học và Công nghệ với HS-SV và trí thức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (01/01/1900)
Tập huấn các giải pháp tưới tiết kiệm nước cho một số cây trồng đặc hữu (tiêu, nhãn xuồng cơm vàng, thanh long ruột đỏ) cho người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (19/04/2018)
Tập huấn “Nhận biết nguồn phóng xạ cho các cơ sở thu mua phế liệu lớn tại huyện Đất Đỏ” (19/04/2018)
Họp mặt ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5; Đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và Trao giải thưởng KHCN (19/04/2018)
Hội nghị triển khai và phát động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (19/04/2018)

LEFT MENU
ZenTabs Demo | ZENVERSE

TIN TỔNG HỢP

Simple News Ticker
Tỉnh BR-VT: Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Pháp về Khu Hải dương học
Chiều ngày 11/4, UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hải dương học Pháp do ông Michel Morvan – Chủ tịch Viện biển Pháp Bretagne Occidentale l&agrav...
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả lựa chọn nhà thầu
Kết quả điểm kiểm tra sát hạch viên chức của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2018
Kết quả điểm kiểm tra
Chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017
Ngày 05/01, tại khách sạn Malibu (Tp. Vũng Tàu) đã diễn ra buổi chung kết, trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017. Tham dự chương trình chung kết, trao giải có ông Nguyễn T...
Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2017
Sáng ngày 10/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng khoa học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II năm 2016-2...
Về việc quy định vị trí chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ trực thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quyết định

TIN ẢNH

Infinite Carousel Demo

LIÊN KẾT

© Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Địa chỉ: 202 Bạch Đằng, P.Phước Trung - Thành Phố Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: (025443)510573          FAX:(02543)510573
Người chịu trách nhiệm chính: Ông. Phạm Ngọc Vụ
.